Trước vòng 13 V.League 2020, SHB.Đà Nẵng xếp thứ 7 trên BXH và tràn trề cơ hội lọt vào top 8. Tuy nhiên, thất bại 0-1 ngay trên sân DNH Nam Định đã khiến CLB này rơi vào nhóm nguy hiểm. Trong khi đó, HAGL bảo toàn được vị trí thứ 7 sau chiến thắng tưng bừng trước CLB TP.HCM.

Trước cuộc so tài quyết định ở vòng 13, Sài Gòn, Viettel, TPHCM, Than Quảng Ninh và Hà Nội đã chắc suất trong Top 8 để đua tranh chức vô địch trong giai đoạn 2.

Theo đó, 3 suất còn lại trong top 8 sẽ là cuộc tranh giành giữa B.Bình Dương (17 điểm), HAGL (17), SHB.Đà Nẵng (16), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (15), SLNA (15) và Thanh Hóa (14). Trong số này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dễ thở nhất khi chỉ phải gặp đối thủ đang đứng chót bảng là Quảng Nam còn SHB.Đà Nẵng cũng được đánh giá sẽ có trọn vẹn 3 điểm dù phải làm khách trước DNH Nam Định.

Trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu rất ấn tượng khi sớm vượt lên dẫn 2-0 nhờ công Bruno Herique (8’) và Tuấn Hải (18’). Đến phút 63, Anh Hùng mới ghi bàn rút ngắn cách biệt cho Quảng Nam nhưng ngay sau đó, Mansaray đã lần nữa nới rộng khoảng cách giữa đôi bên lên thành 3-1. Những nỗ lực của Quảng Nam để tránh 1 trận thua cũng chỉ giúp họ có được thêm một bàn thắng. Chung cuộc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt qua nhà cựu vô địch V.League với tỷ số 3-2.

BXH V.League 2020 vòng 12

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng trận nhưng họ vẫn phải chờ đợi kết quả từ các trận đấu cùng giờ khác. Tin vui cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi Thanh Hóa thủ hòa 1-1 với ĐKVĐ Hà Nội, SLNA thất thủ 1-3 trước Hải Phòng nhưng B.Bình Dương lại thắng Viettel 2-0 còn HAGL “gây sốc” cho tất cả khi đại thắng 5-2 trước CLB TP.HCM ngay tại sân Pleiku.

Hi vọng còn lại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là ở trận đấu giữa DNH Nam Định và SHB. Đà Nẵng. May mắn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi SHB.Đà Nẵng dù được đánh giá cao hơn nhưng lại thất thủ 0-1 trước đội chủ nhà. Cuối cùng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với 18 điểm từ vị trí thứ 9 nhảy lên thứ 8 thay cho chính SHB. Đà Nẵng khi chỉ nhiều hơn đúng 1 điểm.

Như vậy, 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1 tiếp tục đá vòng tròn 1 lượt tranh chức vô địch gồm Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, CLB TP.HCM, Bình Dương, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

6 đội xếp cuối bảng đá vòng tròn 1 lượt để tránh 1 suất xuống hạng có SHB. Đà Nẵng, Thanh Hóa, SLNA, DNH Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Kết quả vòng 13 V.League 2020

BXH V.League 2020 sau vòng 13

XEM THÊM

By dt0012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *